lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Thành ngữ tiếng Anh thông dụng, dễ nhớ

Khi đến một thành phố xa lạ, muốn tìm hiểu con người, văn hóa địa phương bạn sẽ làm gì? Bạn đang nản lòng và cần một câu nói để lên dây cót tinh thần? Bạn là người nóng vội? Hay là người hay lần khần?

Dù là kiểu người nào, đang ở tâm trạng nào thì hãy dành 5 phút để cùng LESH ENGLISH tìm hiểu về những câu thành ngữ hay gặp trong tiếng Anh mà người bản ngữ hay sử dụng nhé. LESH ENGLISH hi vọng bạn sẽ cảm thấy thật vui và bổ ích với những thành ngữ thú vị này.

  1. “In rome do as Romans do” – Nhập gia tùy tục

In rome do as Romans do - Nhập gia tùy tục

“In rome do as Romans do” – Nhập gia tùy tục là câu thành ngữ khá phổ biến trong tiếng anh. Khi bạn đến một nơi nào đó và muốn tìm hiểu về văn hóa, con người họ thì hãy nhớ câu “When in Rome, do as the Romans do” nhé! Mọi chuyện sẽ vui vẻ, thoải mái hơn khi bạn hòa đồng cùng mọi người đấy!

2. “Save for the rainny day” – Làm khi lành để dành khi đau

Save for the rainny day - Làm khi lành để dành khi đau

Save for the rainny day – Làm khi lành để dành khi đau là câu mà ông bà bố mẹ mình thường hay dặn dò nhỉ. Dù làm ra nhiều tiền đến mấy thì cũng nhớ học thói quen bỏ heo tiết kiệm một ít phòng khi bất trắc bạn nhé.

3. “Many a little makes a mickle” – Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ

Many a little makes a mickle - Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ

Mickle có nghĩa là nhiều, lớn nên câu “Many a little makes a mickle” có thể hiểu là “Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ” trong tiếng Việt. Khi nản lòng hãy nhớ đến câu này nhé, bạn sẽ vững vàng hơn và có động lực để tiếp tục hoàn thành mục tiêu.

4. “Two can play that game” – Ăn miếng trả miếng

Two can play that game - Ăn miếng trả miếng

Two can play that game – Ăn miếng trả miếng. Nếu ai đó nói câu này với vẻ mặt khó chịu thì không phải họ muốn chơi game với bạn đâu mà thật ra là đang muốn trả đũa đấy! Nếu trước đây có lỡ làm điều khiến người ta không ưa thì tốt nhất là lựa đường mà tránh xa bạn nhé. :))

5. “The more the merrier” – Càng đông càng vui

The more the merrier - Càng đông càng vui

The more the merrier có nghĩa là “Càng đông càng vui”. Học tập và làm việc sẽ ngốn của bạn kha khá thời gian, nhưng lúc rỗi đừng ngồi tự kỷ một mình mà hãy tụ tập hội bạn thân, anh em để cùng nhau chuyện trò bạn nhé. Coz, “The more the merrier” mà 😉

6. “You’re only young once” – Đời người chỉ có một lần thanh xuân

You're only young once - Trẻ con nứt mắt / Miệng còn hôi sữa

“You’re only young once” là một câu thành ngữ rất hay nhỉ! Đời người chỉ có một lần thanh xuân nên các LESH-ER hãy sống sao cho đừng hoài, đừng phí. Cùng LESH yêu người, yêu cuộc sống và yêu cả tiếng Anh nữa để cải thiện cuộc sống, đi du lịch, kết giao với bạn bè quốc tế nữa bạn nha.

7. “Far from eye, far from heart” – Xa mặt cách lòng

Far from eye, far from heart - Xa mặt cách lòng

Far from eye, far from heart – Xa mặt cách lòng có lẽ là câu những cặp yêu xa sợ nhất. Còn gì buồn hơn khi không được ở bên cạnh người mình yêu nhưng để tránh “Far from eye, far from heart“, các đôi hãy nhớ “keep in touch with each other” ( giữ liên lạc với nhau) thường xuyên để hâm nóng tình cảm nhé!

8. “Haste makes waste” – Dục tốc bất đạt

Haste makes waste - Dục tốc bất đạt

Haste makes waste – Dục tốc bất đạt. Nếu bạn là người hay nóng vội kiểu đốt cháy giai đoạn thì hãy nhớ lấy câu này nhé. Chậm mà chắc vẫn hơn nhanh nhưng hỏng việc mà nhỉ.

9. “Don’t put off until tomorrow what you can do today” – Việc hôm nay chớ để ngày mai

Đừng để những việc cho ngày mai mà bạn có thể làm hôm nay

Nếu tuýp người nóng vội cần câu “Haste makes waste” thì người hay chần chừ, chậm trễ lại cần nhớ “Don’t put off until tomorrow what you can do today“. Việc gì cần làm thì làm ngay và luôn đi bạn. Thời gian không có chờ đợi ai nên hãy tận dụng từng phút để làm những việc cần thiết nhé!

Bài viết liên quan:Trả lời