lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Tạo thói quen thích đọc sách Tiếng Anh cho con

Tạo thói quen thích đọc sách Tiếng Anh cho con

đọc sách tiếng Anh
Trẻ em đọc sách tiếng anh

Liệu đọc sách tiếng anh có phải sở thích của con bạn? Những phương pháp nào của bạn giúp con tiếp cận sách báo và phải làm sao để con bạn có hứng thú đọc. Có thể những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm tốt hơn việc đó:

Lứa tuổi nào phù hợp với việc tạo thói quen đọc sách?

Trẻ càng nhỏ thì thói quen đó càng tốt. Trẻ em 36 tháng tuổi đã biết những cuốn sách có màu sắc rực rỡ thì hấp dẫn hơn. Thế nên hãy kể cho các con của bạn nghe những câu chuyện trên những cuốn truyện tranh minh họa thật hấp dẫn. Nếu như bạn có quá nhiều việc quan trọng hơn phải làm, thì hãy dành cho các bé 2 lần 1 tuần. Mỗi lần 20 đến 45 phút. Hãy để những cuốn truyện tranh đó ở đầu giường cho bé, để bé có thể tự đọc bất cứ lúc nào.

Hãy động viên chúng kể lại những câu chuyện đã nghe bằng ngôn ngữ của chúng. Trẻ con hiếu động, đôi khi chúng có làm hỏng những cuốn truyện hay vẽ bừa lên sách báo thì cũng đừng rầy la chúng mà chỉ nên khuyên và nhắc nhở nhẹ nhàng thôi.

Đối với những đứa trẻ năng động thích hoạt động chân tay hơn là đọc sách?

Hãy kể cho bé nghe một câu truyện hấp dẫn nhưng lại ko nói đoạn kết cho trẻ. Hãy vờ như bạn không biết hoặc quên rồi để kích thích trí tò mò cho trẻ và cũng mong muốn trẻ kể lại cho mình tiếp câu truyện . Ví dụ “Sao Thạch Sanh lại có thể lấy được công chúa nhỉ Con kể cho mẹ nghe với được không?”. Chúng hoàn toàn được kích thích bởi vì nhiệm vụ được giao thật lớn lao: – “Kể cho mẹ nghe”.

Hãy nhớ rằng nếu để chúng hứng thú thì hãy chọn những cuốn sách chúng thích chứ không phải bạn.

Đừng bao giờ nghĩ nó hay với bạn thì với con bạn nó cũng hay. Việc áp đặt trẻ đọc sách tiếng Anh không thích sẽ làm giảm mọi phấn khởi của chúng, đồng thời bạn còn khiến tính tự ái của trẻ con lên cao, làm phản tác dụng của bạn.

Mùa hè là thời gian trẻ có thời gian rảnh rỗi nhiều, hãy khéo léo để cho chúng có cảm giác hứng thú đọc sách tiếng Anh. Sách tiếng Anh thực sự là người bạn, người thầy tốt nhất của trẻ

Bài viết liên quan:Trả lời