lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT CĂN BẢN

Phương pháp học tiếng anh cho người mất căn bản

Học tiếng Anh cho người mất căn bản thực sự rất khó khăn. Vậy đâu là phương pháp học tiếng Anh cho người mất căn bản.

Điều quan trọng nhất đối với những người này là họ tìm lại được động lực học tiếng Anh. Họ đã học tiếng Anh nhưng không hứng thú, không đầu tư thời gian và tập trung cho nó nên mới mất căn bản. Trước hết hãy đề ra mục tiêu cho bản thân và chắn chắn bạn muốn học tiếng Anh. Thiếu tiếng Anh bạn sẽ không thể làm điều gì cả, không kiếm tiền, không có tương lai thì bạn mới xác định bỏ thời gian và công sức cho việc học Tiếng anh được.

Cũng giống như người mới bắt đầu. Học tiếng Anh cho người mất căn bản cũng tương tự như vậy thôi. Cũng qua các bước, các trình tự và thời gian xứng đáng cho tiếng Anh.

học tiếng Anh cho người mất căn bản
Học tiếng Anh cho người mất căn bản

1.Học phát âm
Trước hết bạn phải nắm được hệ thống phiên âm quốc tế và tập thói quen tra cứu phiên âm các từ khi bạn có từ mới.Nếu bạn tham gia lớp học thì cố gắng nhờ thầy cô chỉnh sửa lỗi phát âm và luôn luôn sử dụng từ điển để chắn chắn về những từ không biết.
2. Học từ vựng
Nguyên tắc đầu tiên trong học từ vựng là bạn nên học theo cụm từ, tránh học từng từ đơn lẻ. Các từ thường xuyên đi với nhau và hoàn cảnh sử dụng những cụm từ đó như thế nào.
Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Anh. Có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn không nhất thiết phải viết từ ra giấy nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi.
Đặt mục tiêu mỗi ngày học một lượng từ mới nhất định.
3. Học nói
Nói là kĩ năng vô cùng khó và đòi hỏi sự rèn luyện liên tục. Kĩ năng nói sẽ thể hiện rõ ràng sự tiến bộ của bạn và rất thú vị khi bạn có thê nói chuyện lưu loát bằng Tiếng anh. Bạn có thể rèn luyện kĩ năng này bằng cách tận dụng tối đa và tạo ra môi trường giao tiếp cho bản thân bằng cách:
– Tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp để có môi trường nghe, nói nhiều nhất.

– Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

– Lập nhóm thảo luận

– Lên khu du lịch để tập làm hướng dẫn viên nói chuyện với người nước ngoài.
4. Học nghe
Luyện nghe sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ nhanh. Ban đầu có thể bạn không nghe được nhiều,chỉ một số từ đơn giản và không nắm được nội dung là gì. Nhưng bạn nghe thường xuyên thì bạn sẽ thẩm thấu dân dần. Hơn nữa nếu các kĩ năng khác của bạn cũng đã được bổ trợ thì bạn sẽ nghe tốt hơn.
Tóm lại, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định (từ 30 phút đến 1 tiếng) để học tiếng Anh và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Sau một thời gian kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, tôi tin rằng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và bạn sẽ thêm yêu cái thứ tiếng thú vị và rất

 

Bài viết liên quan:

Comments

commentsAuthor: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Leave a Reply