lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

PHƯƠNG PHÁP NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT

Phương pháp giúp nói tiếng anh lưu loát

Ngày nay, tiếng anh giao tiếp đã trở thành một kĩ năng hết sức cần thiết khi đi xin việc, nhất là ở các công ty có yếu tố nước ngoài. Bạn muốn sử dụng tiếng anh giao tiếp lưu loát ư? Hãy luyện tập thường xuyên. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây để nói tiếng anh một cách chuẩn nhất:

 

1. Always study and review phrases, not individual words

Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ bạn nhé! Bất cứ khi nào bạn thấy một từ mới, hãy tìm một nhóm từ hoặc thành ngữ có chứa từ mới đó, viết chúng ra và ghi nhớ nhóm từ hoặc thành ngữ đó, chứ không nhớ từng từ riêng lẻ. Điều này giúp bạn nhớ lâu nhờ vào ngữ cảnh trong nhóm từ và thành ngữ đó, đồng thời có thể áp dụng một cách linh hoạt  vào những ngữ cảnh khác khi nói. Bạn sẽ thấy khả năng nói và văn phạm trong tiếng anh giao tiếp của mình được cải thiện nhanh gấp 4-5 lần đấy!

2. Do not study grammar.

Đừng học văn phạm nữa!

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đó là một bí quyết rất hữu ích, vì văn phạm làm cho bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ trước khi nói, điều này làm giảm đáng kể độ lưu loát khi nói.

Bạn đang muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên chứ không phải gượng gạo, gò theo những cấu trúc văn phạm phức tạp, đúng không nào? Vậy thì ngay lập tức, hãy tránh xa những quyển sách văn phạm. Những cú pháp rất đơn giản như Simple Present, Simple Past & Present Perfect đã khá đủ để bạn áp dụng vào văn nói rồi đấy!

3. Listen first.

Vâng, muốn sử dụng tiếng anh giao tiếp lưu loát, trước bạn phải nghe lưu loát. Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn thụ động khi nghe nhé! Hãy nghe mỗi ngày, bạn sẽ thấy rằng khi nghe nhiều, một lúc nào đó bạn sẽ tự động nói được những điều mình đã được nghe một cách hết sức tự nhiên mà không cần bạn phải tập luyện nhiều. Những điều này bao gồm cả ngữ điệu, cách phát âm, cách dùng câu từ,…

4. React within 3 seconds.

Đừng mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ lời đáp khi bạn sử dụng tiếng anh giao tiếp. Nếu quá 3 giây, hãy nói ra bất kỳ từ tiếng Anh nào bạn nghĩ được trong đầu, ngay cả khi chúng không được sắp xếp theo thứ tự. Tuy nhiên, sau khi nói ra bạn đã có thể hình dung được câu mình muốn nói và hoàn toàn có thể điều chỉnh chúng lại. Tin tôi đi! Lần thứ hai bạn chỉ mất 2 giây để nói ra câu đó một cách hoàn chỉnh.

5. Speak whenever you can speak.

Hãy nhớ rằng bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình, vì thế hãy sử dụng tiếng anh giao tiếp bất cứ khi nào bạn thấy có thể, thậm chí ngay cả khi bạn một mình.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời