lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Mẹo nhỏ giúp bạn học từ mới tiếng anh

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc học từ mới tiếng Anh. Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Nếu bạn làm theo những chỉ dẫn và thực hành theo những điều dưới đây, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

1. Liên hệ
Sẽ đơn giản hơn để nhớ một từ khi ta gắn nó vào một hoàn cảnh hay có một liên tưởng cụ thể nào.

Ví dụ, gần đây Lindsay Lohan có rất nhiều vấn đề với trại cai nghiện, bạn sẽ nhớ từ “rehab” (trại cai nghiện) khi bạn nghĩ đến Lindsay.
2. Viết
Hãy luyện tập chăm chỉ cho đến khi từ mới đó đã yên ổn nằm trong bộ nhớ của bạn. Đặt câu với những từ vừa học, thậm chí là viết một câu chuyện hoặc diễn tả cảm xúc.
3. Vẽ
Đây vừa là cơ hội cho bạn bộc lộ tố chất hoạ sỹ, trí tưởng tượng và tăng cường trí nhớ trong tương lai, vừa giúp bạn học tiếng Anh.
4. Thực hành
Cố gắng diễn đạt các từ bạn vừa học. Hãy tưởng tượng ra tình huống bạn có thể sử dụng những từ vừa học.
5. Sáng tạo
Thiết kế những mảnh thiếp nhỏ, viết từ mới và tranh thủ học khi rảnh rỗi. Mỗi một tuần làm một cái mới, sau đó tập hợp chúng lại
6. Phân biệt
Đánh dấu mỗi từ một màu khác nhau. Việc này giúp bạn nhớ từ và ôn tập lại dễ hơn.
7. Nghe
Nghĩ đến những từ khác phát âm tương tự từ bạn vừa học, đặc biệt những từ phứctạp. Liên hệ những từ này giúp nhớ được cách phát âm của từ.
8. Lựa chọn
Nhớ những chủ đề nào hấp dẫn bạn nhất, từ đó lựa chọn từ ngữ bạn thấy thú vị và dễ học.
9. Giới hạn
Đừng cố gắng nhớ cả một cuốn từ điển chỉ trong một ngày, đơn giản vì đây làđiều không thể nên bạn có cố cũng không được. Hãy giới hạn bản thân 15 từ một ngày, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin để học hơn.
10. Quan sát
Chú ý đến từ mới bạn đang học khi đọc hoặc nghe tiếng anh. Ví dụ, khi nghe một bài hát tiếng anh bạn để ý thấy có từ mới bạn vừa học. Chắc chắn, bạn sẽ không quên được từ đó.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời