lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và lâu dài

Đối với những người mới bắt đầu học ngoại ngữ, xác định mẹo học từ vựng tiếng anh là một vấn đề có vẻ  rất “khó xơi”. Nhiều bạn đã từng thắc mắc là tại sao họ vẫn không thể làm thế nào để nhớ được các từ mới vừa học mặc dù đã viết những từ đó rất nhiều lần. Dưới đây là những mẹo học từ vựng tiếng Anh có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và lâu dài hơn:

mẹo học từ vựng tiếng anh
         Mẹo  học từ vựng tiếng anh

1. Nếu những từ vựng tiếng Anh có liên quan gần gũi với nhau. Nếu bạn đang học những từ vựng miêu tả về vùng quê mình , thí dụ như beautiful (đẹp), mountain (ngọn núi), village (làng quê) thì đừng bao giờ nhầm với các từ vựng tả các thứ ở thành phố (ví dụ như city – thành phố) và các từ nói về con người. Các từ vựng tiếng anh có quan hệ với nhau thường hay đc sử dụng và sẽ hiệu quả hơn nếu như nhớ chúng thành những cụm từ liên quan. Đó là mẹo học từ vựng tiếng Anh đầu tiên.

2. Học những từ vựng tiếng anh thuộc sở thích của bạn. Nếu bạn yêu nghệ thuật hoặc ca nhạc, hãy lắng nghe về những đề tài này. Nhớ là những đề tài mà bạn quan tâm là những điều mà bạn muốn nhớ và là một điều gì đó quan tâm trong cuộc sống của bạn – nếu không biết làm thế nào để thể hiện chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy. Có lẽ trong tiếng Việt bạn biết khá nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Anh chúng gọi là gì – hãy tìm thử những từ vựng tiếng anh đó xem.

3. Mẹo học từ vựng tiếng Anh này được cho là khá sáng tạo: Xem phim. Lần tới lúc bạn xem phim thì hãy ghi lại bằng tiếngViệt 10 hoặc 20 thứ mà bạn nhìn thấy trong khi bạn không biết từ vựng tiếng Anh của nó là gì. Kiểm tra xem từ vựng của từ này trong từ điển, rồi quay lại bộ phim vừa xem, nhẩm miệng chúng. Ta biết rằng chúng ta có thể nhớ bất kỳ một thứ gì đó thật dễ dàng nếu như ta xác định được hình ảnh của chúng.

4. Sở hữu một cuốn từ điển hình ảnh. Nó không chỉ giúp mình nhớ từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn mà còn giúp bạn có khả năng phiên âm chuẩn hơn rất nhiều.

5. Có một cuốn băng ghi lại những từ vựng tiếng Anh. Những lúc bạn ăn cơm, đi bộ hay chạy tập thể dục, bạn có thể nghe cuốn băng đó. Hãy bắt đầu bằng việc phát âm từ đó bằng tiếng Việt, rồi bước sau đó hãy viết và nói từ đó bằng tiếng Anh. Những khoảng thời gian này sẽ giúp cho bản thân những khoảng thời gian đủ để có thể tự trả lời trước khi biết được đáp án chính xác.

6. Chăm chỉ viết từ vựng tiếng Anh. Nếu một ngày nào đó bạn có một bài tập viết về nhà hãy cầm bút lên và viết các từ vựng tiếng Anh mà mình đã được học rồi cố hết sức sử dụng chúng để viết những bài luận của mình. Nếu như bạn  không sử dụng các từ vựng học được lúc nói và lúc viết thì bạn sẽ có thể nhanh chóng quên đi chúng đấy.

7. Luyện tập từ vựng tiếng anh những lúc phải làm bài tập ngữ pháp. Hãy tranh thủ tất cả những cơ hội quý báu để học các từ vựng nó sẽ giúp bạn nghĩ ra thêm nhiều mẹo tốt để học tiếng Anh hiệu quả và lâu dài.

8. Đọc nhiều từ vựng tiếng Anh không những có thể cải thiện được các kĩ năng đọc, viết và nói mà bạn còn có thể tự xây cho mình một vốn từ vựng phong phú và tìm ra thêm được những mẹo học từ vựng tiếng Anh khác. Trong những bài đọcbạn sẽ thấy rằng thường có nhiều từ vựng liên quan đến nhau và chúng ta có thể dùng những từ đã được học để đoán được ý nghĩa của những từ vựng mới.

9. Mẹo học từ vựng tiếng Anh cuối cùng mà tôi muốn chia sẻ là: Sử dụng nhiều từ vựng mới được học khi nói tiếng Anh. Liệt kê 10 từ vựng mà bạn định, đang và sẽ sử dụng trong những bài viết hay câu nói của mình. Cố gắng sử dụng chúng, đưa chúng vào những cuộc họp hay những cuộc thảo luận. Hãy tin rằng, bạn thừa khả năng để tìm ra cách lái những câu chuyện đó theo những cách mà bạn có thể dùng ít nhất một vài trong số những từ vựng này.

 

Bài viết liên quan: