lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Lời khuyên giúp bạn nghe tiếng Anh hiệu quả

Nghe tiếng Anh là một vấn đề lớn đối với hầu hết những người đang theo học ngôn ngữ này. Bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập thì bạn cũng nên biết cách nghe như thế nào là hiệu quả. Và dưới đây là một số lời khuyên của các giảng viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm:

1.     Lắng nghe những gì bạn thích

Có lẽ lợi thế lớn nhất của việc sử dụng Internet để nâng cao kỹ năng nghe của bạn là bạn có thể chọn những gì bạn muốn nghe và nghe bao nhiêu lần. Bằng cách lắng nghe những gì bạn thích, bạn cũng có thể biết thêm rất nhiều vốn từ vựng cần thiết!

2.     Lắng nghe theo từ khoá

Sử dụng từ khóa hoặc cụm từ để giúp bạn hiểu được ý tưởng chung. Nếu bạn hiểu “New York”, “chuyến đi kinh doanh”, “năm ngoái”, bạn có thể giả định rằng người đó đang nói về một chuyến đi New York năm ngoái. Điều này có vẻ rõ ràng với bạn, nhưng hãy nhớ rằng sự hiểu biết ý tưởng chính sẽ giúp bạn hiểu được cụ thể và chi tiết.

3.     Lắng nghe theo bối cảnh

Hãy tưởng tượng rằng bạn nói tiếng Anh của bạn nói rằng: “…I bought this great tuner at JR’s. It was really cheap and now I can finally listen to National Public Radio broadcasts”. Bạn không hiểu từ tuner. Nếu bạn tập trung vào từ tune,r bạn có thể sẽ thất vọng. Tuy nhiên, nếu bạn đặt vào bối cảnh, có thể bạn sẽ hiểu. Ví dụ, bạn hiểu anh ta mua một cái gì đó để nghe radio, và tuner chắc hẳn là một loại radio! Đây là một ví dụ đơn giản nhưng nó thể hiện những gì bạn cần tập trung vào: Không phải là từ mà bạn không hiểu, mà là những từ bạn hiểu.

Học nghe luôn luôn đòi hỏi phải có sự luyện tập kiên trì. Đừng lo lắng khi bạn không hiểu điều gì đó, và bạn sẽ phải ngạc nhiên khi mình đã cải thiện kĩ năng nghe nhanh chóng như thế nào.

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời