lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT ÂM CHUẨN TRONG TIẾNG ANH

Làm thế nào để phát âm chuẩn trong tiếng Anh

Phát âm là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh giao tiếp. Nó giúp bạn nghe hiểu, nghe đúng Tiếng Anh và nói đúng những gì bạn muốn diễn đạt bằng tiếng Anh.  Vậy làm thế nào để phát âm chuẩn trong Tiếng Anh?

phát âm chuẩn trong tiếng Anh
Luyện cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh

1. Học các âm trong tiếng Anh:

Các âm trong tiếng Anh rất quan trọng. Khi đọc một từ bạn phải đọc chính xác các âm trong đó nên nếu muốn phát âm chuẩn trong tiếng Anh, điều đầu tiên bạn cần chuẩn là các âm. Bạn nên học các âm này từ các giáo viên bản ngữ hoặc học qua các trang web nước ngoài. Có rất nhiều trang web hay về phát âm để bạn tìm hiểu và học hỏi. Vì các âm là nền tảng để bạn phát âm chuẩn nên hãy bắt đầu chính xác. Cố gắng nghe và bắt chước lại âm đó thật nhiều lần, nói to và thu âm lại rồi so sánh với cách đọc mẫu. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt và có sự thay đổi phù hợp

2. Tra từ điển và lắng nghe mọi từ để có cách đọc chuẩn

Không được mặc định rằng từ này bạn đã nói đúng khi chưa tra từ điển và nghe cách đọc chính xác. Luôn luôn phải cầu toàn trong cách phát âm. Luyện đọc lại nhiều lần để chắc chắn bạn đã nhớ cách đọc từ đó.

3. Luyện nghe thật chăm chỉ, kiên trì

Luyện nghe thường xuyên và đều đặn giúp bạn cảm nhận được cách phát âm chuẩn trong tiếng anh giao tiếp và có thể bắt chước, thực hành theo. Hơn nữa bạn có thể nhớ cách phát âm của nhiều từ mà nếu bạn ít dùng có thể quên cách phát âm dù đã học qua.

4. Thực hành liên tục

Phát âm là một phần của giao tiếp. Nếu bạn muốn nhớ nhanh, nói đúng thì bạn phải thực hành nhiều. Thực hành cần một môi trường nên nếu có điều kiện bạn có thể đăng kí tham gia lớp học giao tiếp hoặc câu lạc bộ với giáo viên bản ngữ của bất kỳ một trung tâm tiếng Anh nào đó tại Hà Nội. Khi thực hành, bạn sẽ được chữa lỗi sai và tìm ra lỗi sai của bản thân và tìm cách khắc phục ngay.

Các bạn luôn luôn nhớ phát âm chuẩn trong tiếng Anh vô cùng quan trọng. Hãy dành thời gian và đầu tư thích đáng cho nó nhé. Khi có giọng tiếng Anh chuẩn, bạn sẽ thấy tự tin rất nhiều trong giao tiếp tiếng Anh.

Bài viết liên quan:

Comments

commentsAuthor: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Leave a Reply