lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Làm thế nào để học tốt tiếng anh?

Bạn đưa ra quyết định phải cải thiện vốn tiếng Anh của mình?

Nhưng liệu bạn có biết phải bắt đầu như thế nào?

Việc học tiếng Anh có thể trở nên rất nặng nề, đặc biệt là nếu bạn không có bất kỳ mục tiêu học tập cụ thể nào. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn bắt đầu đúng cách:

Trả lời câu hỏi tại sao bạn học tiếng Anh?

Mọi người đều có lý do riêng để học tiếng Anh. Vậy lý do của bạn là gì? Hãy suy nghĩ về các kỹ năng tiếng Anh bạn đã có và những kỹ năng mà bạn muốn. Bạn là một luật sư? Hãy tìm hiểu tiếng Anh chuyên ngành Luật.

Bạn có kế hoạch đi du lịch đến London? Hãy lập ra một bản kế hoạch cụ thể bằng tiếng Anh.

Như vậy, việc xác định động lực sẽ giúp sự tập trung nghiên cứu của bạn có hiệu quả hơn trong các lĩnh vực bạn muốn cải thiện nhất.

Xác định những kỹ năng bạn đang gặp khó khăn.

Nếu lý do bạn học là để nâng cao trình độ tiếng Anh, thì đây chính là thời gian bạn phải xác định rõ ràng! Phải biết rằng kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với bạn, hoặc kỹ năng nào bạn cảm thấy khó khăn nhất. Tập trung vào một kỹ năng khác nhau sẽ giúp bạn rất nhiều. Ví dụ, nếu bạn muốn trò chuyện với người bản xứ một cách tự tin, hãy tập trung vào kỹ năng nói của mình.

Đề ra những mục tiêu ngắn hạn.

Bên cạnh những mục tiêu dài hạn, bạn cũng cần phải có mục tiêu ngắn hạn cụ thể, rằng bạn muốn hoàn thành vào cuối ngày hay cuối tuần. Ví dụ, khi bạn học được một thành ngữ tiếng Anh mới, mục tiêu trong ngày của bạn sẽ là sử dụng thành ngữ đó trong một cuộc hội thoại. Hoặc nếu bạn quan tâm đến một chủ đề nhất định, học 10 từ vựng liên quan cũng là một mục tiêu phù hợp.

Tập thói quen ghi chép.

Bạn nên có một cuốn sổ nhỏ để ghi lại các mục tiêu của mình. Viết ra mục tiêu ngắn hạn của bạn khi bắt đầu một ngày mới. Vào cuối ngày, hãy ghi lại tất cả những khó khăn mà bạn đã gặp phải khi cố gắng để đạt được mục tiêu đó. Điều này có thể giúp bạn nhìn thấy sự tiến bọ của bản thân để tự tin hơn nữa.

Làm thế nào để học tiếng Anh tốt nhất?

Biết được các phương pháp học tốt và sử dụng chúng chính là một bước tiến trên con đường hoàn thành mục tiêu của bạn. Hãy chắc chắn rằng cách học đó sẽ mang lại niềm vui và hiệu quả cho bạn. Bởi lẽ, nếu bạn cảm thấy tiếng Anh nhàm chán, bạn sẽ không học được gì cả, cho dù có cố gắng thế nào đi nữa.

Tóm lại, học tiếng Anh là một hành trình dài với nhiều thử thách. Để có thể đối mặt với nó, bạn phải biết xác định cho mình những mục tiêu cụ thể ngay từ khi bắt đầu để có được những bước tiến vững chắc nhất!

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời