lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Làm sao để sử dụng tiếng anh giao tiếp đúng cách khi đi du lịch

Làm sao để sử dụng tiếng anh giao tiếp đúng cách khi đi du lịch

Ngày nay, đời sống được nâng cao, nhu cầu du lịch nước ngoài ngày càng tăng. Hoặc rất nhiều bạn trẻ có mong muốn đi “phượt” nước ngoài. Để tận hưởng trọn vẹn và hiểu thêm đất nước, con người bạn đã đi và không phải lo sợ vấn đề gì, một thứ vũ khí không thể thiếu chính là ngôn ngữ toàn cầu: Tiếng Anh. Vậy bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp đúng cách khi đi du lịch.

sử dụng tiếng anh giao tiếp
Sử dụng tiếng anh giao tiếp đúng cách khi đi du lịch

Vậy làm sao để sử dụng tiếng Anh giao tiếp đúng cách khi du lịch? Có phải bạn học gì trên sách vở là có thể áp dụng? Và bạn có tự tin xử lý ngay và nhanh những tình huống phát sinh.

Khi đi du lịch hãy chuẩn bị thật kỹ những kiến thức về đất nước bạn đến: địa điểm du lịch nổi tiếng bạn nên đi, một số phong tục địa phương, ẩm thực, thời tiết để không bỡ ngỡ trước một nơi xa lạ và không mất nhiều thời gian vô bổ. Đương nhiên bạn nên tham khảo những tài liệu đó bằng tiếng Anh để có thể trao đổi và hỏi mà không gặp khó khăn về mặt từ vựng. Bạn có vốn tự vựng tốt thì chắc chắn không sợ bị lạc đường hay những tình huống dở khóc, dở cười vì không thể nói những điều bạn muốn, không thể viết những gì bạn nghĩ. Bạn đã gặp phải tình huống không nhớ từ khi giao tiếp tiếng Anh rồi chứ. Hãy thử tượng tượng nếu bạn ở một nơi đất khách quê người. Mọi việc sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều vì sẽ có có ai giúp bạn nếu bạn không nhớ cả.

Điều tiếp theo khi đi du lịch bạn nên đặc biệt chú ý là phát âm tiếng Anh chuẩn. Khi bạn phát âm không chính xác thì người nước ngoài khó mà hiểu được bạn nói gì. Nếu bạn nói tiếng Anh không chuẩn chẳng khác nào bạn nói tiếng địa phương vậy. Họ sẽ không kiên trì lắng nghe thứ ngôn ngữ của riêng bạn. Tập thói quen nói đúng, nói chuẩn ngay từ đầu. Đây cũng là một thói quen học tiếng Anh tốt mà bạn nên rèn luyện.

Và hãy dành thời gian để chuẩn bị những tình huống bạn gặp phải để xử lí ngay khi bạn có thể như thủ tục tại sân bay, cách hỏi đường, thủ tục đặt phòng trong khách sạn, cách mua đồ, các câu hỏi để tìm hiểu về đời sống, văn hóa đất nước… Bạn không chỉ có thể học những vấn đề này trên sách vở mà bạn có thể xem phim ảnh để có cái nhìn thực tế nhất, những cách sử dụng tiếng Anh khi du lịch thông thường và thân thiện nhất. Sau đó hãy thực hành nói trước khi bạn sẵn sàng. Bạn tự luyện tập ở nhà trước gương hay đóng vai như khách du lịch ngay tại những địa điểm du lịch ở nước bạn để thực hành những điều bạn đã học được. Học và hành đi đôi để nhớ lâu và kĩ hơn. Bạn sẽ dạn dĩ và tự tin hơn với việc nói tiếng Anh đó.

Tận hưởng một chuyến đi thú vị với chính những kiến thức của bạn khám phá được sẽ vô cùng tuyệt vời. Tại sao không? Bạn có thể, chúng ta đều có thể. Hãy dành thời gian cho tiếng Anh hiệu quả việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp đúng cách khi đi du lịch không hề khó như bạn tưởng.

Nguồn: Trung tâm tiếng Anh

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời