lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC

Nếu có phương pháp ôn luyện phù hợp cùng với sự kiên trì, nhẫn nại thì chắc chắn việc thi TOEIC sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy bạn cần những gì? Hãy tham khảo kinh nghiệm luyện thi TOEIC sau đây nhé!

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC
Kinh nghiệm luyện thi TOEIC

* Nền tảng cần có :
– Ngữ pháp: không cần nhiều, chỉ cần biết căn bản. Đây là phần người Việt Nam rất giỏi nhưng trong thực tế thì ngay cả người bản xứ có khi còn nói sai ngữ pháp. Các bạn nên đọc sách “Ngữ pháp tiếng Anh” của Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan.

– Từ vựng: càng nhiều càng tốt. Hãy học theo quyển “600 Essential Words for the TOEIC”. Các bạn nên bổ sung từ vựng bất cứ khi nào có thể.

– Khả năng nghe: các bạn nên nghe bằng tiếng Anh hằng ngày. Có thể nghe radio, tv hay xem phim. Nên nghe bằng giọng Mĩ, khi vào thi sẽ quen hơn là nghe bằng giọng Anh. Mới đầu nghe chưa quen thì nghe những gì mình thích, sau quen rồi thì nghe gì cũng được.

 – Khả năng đọc: cần nhuần nhuyễn khả năng đọc lướt, nắm bắt ý chính. Hằng ngày nên đọc sách báo tiếng Anh.

* Cách ôn tập cho từng phần thi TOEIC:

– Phần 1 (20 câu): bạn xem 1 bức tranh rồi nghe 4 câu nói. Chọn câu nói đúng với bức tranh nhất. Phần này thường dùng thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn. Chỉ chọn những gì xuất hiện trong bức tranh (cũng có khi là nguyên nhân hay kết quả của hành động trong bức tranh nhưng rất hiếm). Tập trung nghe cho được thì (tense) dùng trong câu nói (rất có thể câu đó mô tả đúng nhưng sai thì, cái này hay gặp).

– Phần 2 (30 câu): nghe 1 câu nói và 3 câu đáp án rồi chọn câu đúng nhất. Phần này nghe nhiều sẽ quen. Chú ý nghe cho được từ hỏi (what, who, when, where…) và thì. Có một kinh nghiệm là câu nào có từ phát âm tương tự trong câu hỏi thì khả năng sai rất cao. Nếu không nghe được gì cả thì mình sẽ chọn ngẫu nhiên câu không có từ tương tự trong câu hỏi.

– Phần 3 (30 câu): nghe 1 đoạn hội thoại ngắn rồi trả lời 1 câu hỏi. Bắt buộc đọc trước câu hỏi và 4 đáp án. Khi bắt đầu phần này sẽ có một đoạn hướng dẫn, lúc người ta đọc đoạn chỉ dẫn này thì mình đọc câu hỏi và 4 đáp án; khi người ta nói chuyện thì mình trả lời; khi người ta nói chuyện xong sẽ có một đoạn dừng để trả lời thì mình đọc câu hỏi và 4 đáp án tiếp theo; cứ như vậy cho đến hết 30 câu. Bạn phải tập trả lời quyết đoán, trả lời xong là quên luôn câu đó không vấn vươn gì nữa, nhanh chóng chuyển sang câu tiếp.

– Phần 4 (20 câu): nghe 1 đoạn ngắn rồi trả lời 2-3 câu hỏi. Tương tự phần 3, chỉ có điều mình đọc một lúc 2-3 câu hỏi và đáp án nên phải tập nhớ. Một điều khá thú vị là nếu bạn hay giải đề sẽ thấy phần 3 và 4 có thể đọc câu hỏi và trả lời mà không cần nghe (xác suất khá cao vì tương tự ngữ cảnh).

– Phần 5 (40 câu): chọn 1 trong 4 đáp án điền vào chỗ trống. Phần này không cần nói nhiều vì quá quen thuộc, các bạn nên tận dụng tối đa khả năng loại suy.

– Phần 6 (20 câu): chọn phần sai trong 4 phần được gạch chân.

– Phần 7 (40 câu): đọc 1 đoạn văn bản và trả lời các câu hỏi. Nên lướt văn bản rồi trả lời luôn.
* Một số sách nên học:
– Longman preparation series for the TOEIC test.

– Compass TOEIC.

– TOEIC ETS official test-preparation guide.

– Oxford TOEIC test).

 

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo Khóa học luyện thi TOEIC tại LESH: https://lesh.vn/khoa-luyen-thi-toeic/

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời