lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Kinh nghiệm giao tiếp tiếng anh hiệu quả

Học Tiếng anh đang ngày càng phát triển và trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi chúng ta. Nhưng để thành thạo trong giao tiếp tiếng anh (nghe nói) thì không phải ai cũng có thể làm được, vậy nguyên nhân là từ đâu và làm thế nào để việc học Tiếng anh trở lên hiệu quả hơn? Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng anh của mình.

1. Có một nguyên tắc vàng khiến bạn thành công trong mọi việc, đó là luôn phải xác định rõ mục tiêu cũng như hướng đi của mình. Bạn hãy tự hỏi mình học Tiếng anh với mục đích gì, bởi lẽ bất cứ mục đích nào đều là động lực giúp bạn cố gắng và quyết tâm hơn. Từ việc hướng tới mục tiêu của mình, hãy biến việc học Tiếng anh thành một niềm đam mê và sở thích. Khi đó, học Tiếng anh sẽ trở nên thật đơn giản, thoải mái mà không có áp lực, hiệu quả sẽ nhiều hơn

2. Bạn không nhất thiết phải tham gia một khóa học ở bất kỳ trung tâm nào nhưng việc theo học ở một lớp học cũng đem lại khá nhiều lợi ích. Một khóa học giao tiếp sẽ tạo cho bạn một môi trường tốt để rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, có cơ hội tiếp xúc với những người học tốt hơn mình và người bản ngữ. Thay vì đó, bạn cũng có thể chọn cho mình một giáo trình hoặc chương trình xuyên suốt để rèn luyện Tiếng anh mỗi ngày. Một số nguồn mà bạn có thể tham khảo như:

  • http://voanews.com/english/index.cfm

Trang này dùng để luyện nghe giọng chuẩn của Mỹ, có thể download bản tin nói lẫn bài viết về để luyện

  • http://www.cbsnews.com/

Trang này có thêm cả đoạn video. Khi đặt trong ngữ cảnh thì chúng ta sẽ dễ hiểu người ta nói gì hơn, tiếp thu sẽ nhanh hơn.

tiếng anh giao tiếp_1 tiếng anh giao tiếp_2

3. Hãy học Tiếng anh hàng ngày, một cách liên tục và đều đặn với sự nhiệt  huyết nhất có thể. Bạn hãy “ăn Tiếng anh,ngủ Tiếng anh và chơi Tiếng anh”. Hãy nói Tiếng anh mọi lúc mọi nơi khi có thể, hãy để Tiếng anh trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Bởi lẽ, hãy hình dung với những đứa trẻ, chúng biết nói trước khi chúng được học đọc, học viết bởi chúng được sống trong môi trường mà mọi người chỉ toàn sử dụng ngôn ngữ đó. Chúng ta cũng vậy, muốn nói Tiếng anh thành thạo thì hãy biến mình trở thành một đứa trẻ, hãy học nghe nói trước khi học đọc viết, hãy sống trong môi trường Tiếng anh hàng ngày để khả năng Anh ngữ được phát triển một cách tự nhiên nhất có thể.

4. Tham gia một Câu lạc bộ Tiếng anh, đặc biệt là các CLB có sự hướng dẫn của người bản ngữ. Đây là một môi trường tuyệt vời để bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình một cách toàn diện nhất. Bạn có thể nói chuyện thoải mái với những người cũng có tình yêu với Anh ngữ, một không gian chỉ có Tiếng anh thật sự có ích với bạn đấy.

5. Đừng đơn phương độc mã học giao tiếp Tiếng anh, hãy cùng học với một nhóm bạn. Đó là cách giúp chúng ta thêm hăng say học tập và có thể chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như chỉnh sửa để giúp nhau cùng tiến bộ.

6. Hãy tìm kiếm thật nhiều cơ hội để có thể tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, bạn có thể tham gia các hoạt động của các trung tâm Tiếng anh như dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài hay cùng ăn uống trò chuyện với người nước ngoài, đến với các đại điểm du lịch để có cơ hội bắt chuyện với người bản ngữ,…đừng bỏ lỡ cơ hội nào nhé 😉

7. Điều quan trọng khi thực hành tiếng Anh là bạn hãy “speak without fear” và biết cách “learn from mistakes” sau mỗi lần mắc lỗi. Học Tiếng anh giao tiếp cũng giống như các em bé, sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã. Vì vậy, bạn hãy tự tin khi nói Tiếng anh và rút kinh nghiệm sau mỗi lần mắc lỗi, hãy cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi, thật thoải mái khi nói chuyện, đừng có dịch sang tiếng mẹ đẻ khi nói chuyện, chẳng bao lâu sau bạn đã có thể giao tiếp thành thục đấy.

8. Học tiếng anh online: Bạn có thể tham gia bất kỳ chủ đề nào mà bạn quan tâm, bởi vì có rất nhiều người sẵn sàng chia sẻ với bạn.. Bạn có thể tiếp cận được tiếng Anh hội thoại, khẩu ngữ, thành ngữ của các nước nói tiếng Anh cũng như của nhiều nước khác trên thế giới. Đây là cơ hội để bạn thực hành vốn tiếng Anh của mình và nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết.

flashchat lesh  paltalk_lesh

9. Để có thể giao tiếp như một người Mỹ thực thụ, bạn không thể bỏ qua học Tiếng anh qua  việc nghe các bài hát , xem các bộ phim bằng phụ đề Tiếng anh, đọc truyện bằng Tiếng anh, …và ngân nga các ca khúc của Westlife, Backstreetboy,…Một thời gian sau bạn sẽ thấy nó thật hiệu quả, bởi lẽ theo như nghiên cứu thì việc nghe Tiếng anh dù là chủ động hay thụ động cũng ít nhiều giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

10. Hãy tham khảo các cách để giao tiếp thành công của thầy cô và bạn bè,…sau đó hãy tự tìm cho mình một phương pháp học sao cho phù hợp và hiệu quả nhất với bản thân mình, bởi lẽ chẳng ai hiểu bạn bằng chính bạn. Điều quan trọng nữa là bạn hãy có quyết tâm cao độ, kiên trì và nỗ lực không ngừng, đó chính là chìa khóa cho thành công mà bạn đang tìm kiếm.

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào có thể giúp các bạn có cách nhìn mới cũng như lựa chọn được một phương pháp việc học Tiếng anh giao tiếp cho hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:1 phản hồi

  • thanh

    cho mình hỏi lớp tiếng anh giao tiếp toàn diện tháng 9 đã có lớp khai giảng chưa vậy?cho mình xin lịch cụ thể nhé(địa điểm và ngày giờ nhé).tks!

Trả lời