lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Kinh nghiệm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Bạn đang đi dạy Tiếng Việt, bạn sắp là thành viên của Lesh Vietnamese Club? Bạn nghĩ mình cần thêm kinh nghiệm dạy tiếng việt và học tiếng anh với người nước ngoài.

 Bạn hãy thử áp dụng những kinh nghiệm mà các thành viên của Lesh Vietnamese Club sau một thời gian hoạt động đã đúc rút được vào công việc hiện tại và tương lai của bạn nhé.

1. Phát âm, phát âm, tập trung vào phát âm: Tiếng việt có mối quan hệ logic giữa cách viết và cách đọc. Nếu người nước ngoài học tốt phần phát âm, họ có thể viết ra những thứ họ nghe thấy, đọc những thứ họ nhìn thấy và phát âm là nền tảng tốt cho người học tự học

2. Chỉ ra sự tương đồng về ngữ âm trong tiếng viêt và tiếng anh để giảm độ khó cho việc học phát âm.

Chẳng hạn: rất nhiều phụ âm như b, m, n, t, s, x, v phát âm giống nhau trong tiếng Việt và tiếng Anh

3. So sánh các âm khó phân biệt với nhau

Ví dụ: ng và nh; th và t; k và kh; ai va ay

lesh vietnamese club_1 Lesh Vietnamese Club_2

 

4. Đưa tài liệu hoặc bài học để người nước ngoài tự nghiên cứu trước. Khả năng tự học và tự đọc của người nước ngoài rất tốt. Nhờ vậy, buổi học hôm sau sẽ hiệu quả hơn., người học hiểu sâu hơn và người dạy có thêm thời gian cho luyện tập và giao tiếp.

5. Ngữ pháp Việt Nam thực sự rất phức tạp, vậy nên bạn cần xây dựng thành các công thức ( có sẵn trong giáo trình dạy tiếng việt chung) kèm theo giải thích cho họ ý nghĩa và cách dùng tùy từng ngữ cảnh.

6. Nên kết hợp giữa việc học ngữ pháp và từ vựng. Khuyến khích người học sử dụng nhiều từ mới trong quá trình luyện tập cấu trúc ngữ pháp mới

7. Nên học từ vựng theo chủ đề.

8. Lấy giáo trình của trung tâm làm sách học cơ bản. giáo trình được thiết kế với đầy đủ bài học, bài luyện tập, bài về nhà. Sẽ tiết kiêm thời gian bạn chuẩn bị bài

9. Cũng không nên quá cứng nhắc theo giáo trình : Hãy dạy cho người nước ngoài những gì họ muốn học, sáng tạo với bài học để đem lại hiệu quả.

10. Vui vẻ , thoải mái khi dạy: Bạn có được một good job không khi bạn đang không vui vẻ và không thoải mái

       Hãy chuẩn bị cho mình một kiến thức, kỹ năng và tâm trạng tốt để cùng Lesh Vietnamese club làm công việc mà chúng mình yêu thích bạn nhé!

 

 

Bài viết liên quan:Trả lời