lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Học tiếng Anh, bí quyết để đạt hiệu quả cao nhất

Học tiếng Anh, bí quyết để đạt hiệu quả cao nhất

học tiếng anh
Câu lạc bộ tiếng anh tại LESH

Khoảng thời gian trước đây, tôi học tiếng Anh rất “mệt mỏi” vì tôi không thể làm quen cách nói và nghe nhưng nhờ sự thay đổi về cách học nên tôi đã nhanh chóng vươn lên để là một trong ba người Việt Nam được chọn sang đại học Cambridge của Australia để tiếp tục học tiếng Anh.

Tôi đã đọc bài báo trên Diễn đàn Dân trí của trung tâm tiếng Anh Lesh. Tôi xin chân thành cảm ơn những chia sẻ bổ ích. Giờ tôi cũng xin được đóng góp giúp các bạn sắp và đang học thêm vài ý kiến nữa từ kinh nghiệm học tiếng anh của bản thân.

Do việc học tiếng Anh ở một trường phổ thông trên một miền quê lạc hậu cho nên lúc đầu tôi đã từng học tiếng Anh rất dốt nhưng sau đó, nhờ sự vươn lên để được sang đại học Cambridge của Australia học tiếng Anh vào tháng 10/2007. Tới tháng 9/2009 này, nhờ nhận được thêm một suất học bổng, tôi sẽ sang Đức học tiếng Anh.

Vốn là một hoc sinh ở miền quê, tôi đậu vào trường Đại Học bách khoa Hà Nội, khoa điện-điện tử. Chúng tôi phải thi Anh văn đầu vào, sau đó là phải hoc giáo trình “Know how”. Thực tế, mỗi lần lên giảng đường tôi cảm thấy mình “mệt mỏi hết sức” vì không thể tiếp thu được. Bởi vì trong quá trình học phổ thông chúng tôi chỉ được học một cách chớp nhoáng.

Ban đầu, tôi đã thấy ngán ngẩm và chẳng có cảm tình và ý chí để học tiếng Anh. Dù biết được rằng nó thực sự quan trọng khi ra trường tìm việc, bất kì công ty nào cũng sẽ yêu cầu Anh văn và vi tính. Cùng sự tìm hiểu và thông tin thời sự biết rằng năm 2006 Việt Nam chính thức tham gia ngôi nhà lớn WTO thì việc giao tiếp tiếng Anh sẽ trở nên quan trọng.

Thế là tôi bắt đầu quyết tâm “tự học tiếng Anh”. Tôi hay tới thư viện trường đại học Nông Lâm để mượn sách, mục tiêu được đề ra là thuộc “5 từ mỗi ngày”…

Sau thời gian dài vốn từ vựng tích lũy được cũng đã khá. Nhưng chưa có cơ hội nào để có thể vận dụng . Thế là thêm một nhu cầu được đặt ra cho tôi rằng “tìm môi trường để có thể sử dụng nó”. Và tôi tham gia trung tâm tiếng Anh Lesh.

Được nói chuyện với những thầy giáo và con người ở đây đã giúp tôi hiểu thêm rất nhiều về văn hóa Mỹ vì có thể nghe họ nói và nói với họ một cách tự nhiên.

Ngoài ra tôi  xin được bổ sung thêm các cách học tiếng Anh của mình thông qua đường mạng internet, dowload những cuốn phim Mỹ về để xem. Truy cập vào website: Lesh.vn và tham gia vào paltalk của trung tâm tiếng Anh Lesh. Muốn học tiếng Anh hiệu quả bạn phải biết kết hợp và sử dụng nhiều chiều thông tin, đặc biệt nhất là tận dụng lợi ích của Internet.

Việc cuối cùng để học tiếng Anh hiệu quả tốt là bạn phải có được một giáo trình có tính cập nhật cao, những từ điển mới để khi đọc không cảm thấy nhàm chán. Nên tham gia các cuộc thi nói tiếng Anh. Đấy là dịp bạn có thể được gặp gỡ nhiều người học giỏi môn Anh văn để có thể học hỏi từ họ.

Để học tiếng Anh có hiệu quả tôi xin phép được giới thiệu 5 kinh nghiệm sau đây:

1. Thực sự hứng thú và quyết tâm cao.

2.Phải sử dụng nó thường xuyên chứ không đơn thuần chỉ là học tiếng Anh một cách máy móc.

3. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. “Practice make perfect”.

4. Sử dụng internet thành thạo để phục vụ cho nhu cầu học tiếng Anh. Tham gia paltalk và các website bổ ích như với tôi là: Lesh.vn

5. Sự kiên trì sẽ giúp bạn từ từ tiến bộ hơn.

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời