lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Cảm nghĩ của mình về clb tiếng anh LESH

Chào mọi người,

 

Mình làm mem mới và cũng mới được bổ nhiệm làm cộng tác viên của Lesh club, phụ trách trang Facebook.

Ngày đầu ra mắt mình xin chia sẻ với các bạn một số cảm nghĩ của mình về LESH và những gì mình thấy bổ ích khi mình tham gia LESH.

 

Mình toàn đi vào chiều chủ nhật. Chương trình của một buổi sinh hoạt gồm các phần sau

 

Phần 1: Thầy Nest sẽ chia sẻ cho các bạn một số vấn đề trong tiếng anh như: sự khác biệt giữa các từ hay nhầm lẫn ( VD: trip, journey, travel hay sự khác nhau giữa a little/little  a few/few)

 

Phần 2: thảo luận về các chủ đề nhất định

 

Đối với mình mình thích nhất là phần 1. Phần này sẽ giúp được các bạn hiểu rõ hơn về tiếng anh và cũng có thể sẽ giúp các bạn được trong một số bài test.

 

1 điểm nữa mình thích ở LESH là có giáo viên bản ngữ. Việc có giáo viên bản ngữ ở clb mình thấy giúp ích được cho mình rất nhiều. Tuần vừa rồi bọn mình thảo luận về các vấn đề trong trường học, lúc học từ mới các môn học mình thường dịch word by word các môn xã hội thì gọi là social subject nhưng bên Anh người ta gọi là Humanity Subject, các nhóm môn còn lại là Science va Art. Thêm nữa nếu chú ý nghe + chịu khó hỏi thì bạn cũng học được cách sử dụng từ rât linh hoạt. Ví dụ có một câu thầy người anh nói mà mình rất nhớ khi một bạn nào đó lên present dùng từ khó hiểu: it does not make sense.

 

Ngoài ra giáo viên bản ngữ cũng sẽ sửa chữa một số lỗi phát âm cho bạn, như tuần vừa rồi mình sẽ rất nhớ phát âm của từ humanity – từ này mình có ấn tượng lúc trao đổi với thầy về cái social subject mà mình nói ở trên ấy, về nhà tra phát âm và nhớ luôn, chắc ko bao giờ quên. Có lúc mình cũng hơi mệt, ngồi im chả nói gì nên cũng ko được sửa mấy, nhưng vô tình nghe được phát âm của thầy chỉnh cho bạn khác cũng nhớ lại được một số qui tắc phát âm mình học và lần sau gặp lại âm đó chắc sẽ đỡ sai hơn.

 

Đây chỉ là ý kiến cá nhân chủ quan của mình nên chắc còn nhiều thiếu sót. Rất mong được các bạn đóng góp ý kiến để clb LESH ngày càng tốt hơn.

 

Là một người yêu thích học tiếng anh, mình rất mong LESH ngày càng có nhiều thành viên hơn để mình có thể chia sẻ và học hỏi được từ các bạn nhiều hơn. Nếu bạn chưa tới LESH bao giờ thì tuần này có thể tới tham gia cùng clb vào chiều chủ nhật tuần này 27 – 3 tại 31 Giải Phóng và 91 Hồ Tùng Mậu.

 

Cảm ơn mọi người đã đọc note nha.

Bài viết liên quan:

Comments

commentsLeave a Reply