lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn!

Bạn có kiến thức tiếng Anh rất tốt với ngữ pháp vững vàng, khả năng đọc hiểu thành thạo và giao tiếp một cách trôi chảy, nhưng kĩ năng nghe vẫn còn là một vấn đề lớn đáng lưu tâm?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kĩ năng nghe tiếng Anh của mình:

Đầu tiên, hãy luôn nhớ rằng, bạn không chỉ có một mình. Nghe hiểu có lẽ là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với hầu hết những người học tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là càng nghe nhiều càng tốt. Bước tiếp theo là tìm kiếm các nguồn nghe. Đây là nơi mà Internet thực sự có ích như một công cụ dành cho những người muốn luyện nghe tiếng Anh. Dưới đây là một số gợi ý:

• CBC Podcasts.

• Nghe tin tức trên NPR.

• Nghe đài BBC.

Chiến lược

Một khi bạn đã bắt đầu lắng nghe một cách thường xuyên, bạn vẫn có thể bị thất vọng do sự hiểu biết hạn chế. Lúc này bạn nên làm gì?

Dưới đây là một số lời khuyên:

  • Chấp nhận thực tế rằng bạn sẽ không hiểu tất cả mọi thứ.
  • Bình tĩnh khi bạn không hiểu – ngay cả nếu bạn tiếp tục không hiểu trong một thời gian dài.
  • Không dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.
  • Lắng nghe các ý chính của cuộc đàm thoại. Đừng tập trung vào chi tiết cho đến khi bạn đã hiểu được ý chính.

Dịch tiếng Anh sang ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ tạo ra một rào cản giữa bạn và người nói

Trong khi bạn đang nghe người khác nói tiếng nước ngoài (tiếng Anh trong trường hợp này), bạn muốn được dịch sang tiếng mẹ đẻ của mình ngay lập tức, đặc biệt là khi bạn nghe một từ mà không hiểu. Điều này là hoàn toàn tự nhiên khi chúng ta muốn hiểu tất cả những gì người đối diện đang nói. Tuy nhiên, khi bạn dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, bạn đang dần mất tập trung vào người nói và thay vào đó, chỉ chú tâm vào quá trình dịch thuật đang diễn ra trong não bộ. Tình trạng này khiến bạn bỏ qua nhiều thông tin và càng không hiều gì.

Bởi lẽ đó, hãy bình tĩnh, cho phép chính bạn không hiểu, và không dịch trong khi đang lắng nghe. Khi đó, bộ não của bạn sẽ tập trung vào những điều quan trọng nhất.

Hãy luôn luôn nhớ rằng: Điều quan trọng nhất khi học nghe tiếng Anh chính là phải biết hiểu tiếng Anh bằng tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời