lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

CÁCH HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ

Cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả và dễ dàng

Âm nhạc thật tuyệt vời. Với cá nhân mình chắc không thể nào sống thiếu âm nhạc được. Nghe nhạc sẽ giúp bạn thư giãn và mang lại được hiệu quả trong công việc nữa. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp giữa việc học và việc thư giãn này với nhau. Sau khi đọc được một bài chia sẻ về cách học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát dễ dàng và mình đã áp dụng, quả thực mình thấy cách học này hiệu quả và không uổng phí thời gian chút nào.

học tiếng Anh qua bài hát
Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Để học tiếng anh qua bài hát hiệu quả, bạn nên nghe những bài hát nhẹ nhàng, lời nhạc dễ đi vào lòng người. Với những bài hát nhẹ nhàng và lời nhạc ý nghĩa sẽ cho bạn có thời gian tập trung vào câu chữ trong bài hát nhiều hơn.

Dù bạn muốn học tiếng Anh bằng cách nào các bạn cũng phải có phương pháp có các bước ,thời gian và học qua bài hát cũng vậy. Dưới đây là cách mình tham khảo và đã áp dụng. Các bạn có thể vận dụng phương pháp này hoặc chia sẻ phương pháp học của riêng bạn.

Trước hết, các bạn hãy sắp xếp một danh sách những bài hát yêu thích. Sau đó hãy bắt đầu việc học tiếng anh nào. Việc học tiếng anh giao tiếp đòi hỏi các bạn phải nghiêm túc và có ý thức với phương pháp đã đề ra.

Bước tiếp theo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lắng nghe và cảm thụ những bài hát mà bạn yêu thích thôi. Cố gắng nghe đi nghe lại thật nhiều lần, nghe mọi lúc mọi nơi giống như bạn tắm trong ngôn ngữ sẽ dễ dàng cho bạn tăng khả năng nhớ từ vựng. Ngoài ra việc này giúp bạn quen với cách phát âm tiếng Anh, tiếp thu tiếng Anh một cách thoải mái nhất. Hãy nhớ là bạn tiếp xúc càng sớm thì sẽ càng có lợi với việc phản xạ tiếng anh giao tiếp, tiếng nói và cách nối âm trong tiếng Anh đó.

Bước ba, viết lyrics của bài hát rồi hát theo lời bài hát đó. Bạn chưa cần phải hát đúng tông hay hát hay. Quan trọng là bạn hát theo nhịp và giống cách phát âm. Bạn biết không khi bạn bắt chước được nhịp, bạn sẽ học nhanh được cách nối âm trong tiếng Anh giao tiếp và nhớ được một khối lượng từ vựng kha khá.

Hãy hoàn thành bước ba trước khi đến bước bốn này nhé!  Sau khi nghe và hát lại được bài hát, giờ bạn hãy nghe và viết lại lời bài hát, những gì bạn nghe được. Đừng ngần ngại dù bạn không chắc chắn từ bạn viết ra sai hay đúng. Ban đầu bạn có thể tham gia những trò chơi của một số trang web như điền những từ còn thiếu trong lyrics. Sau một số trò chơi như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ và nắm bắt lyrics của bài hát hơn.

Tiếp theo chúng ta nên làm gì? Nên hiểu lời bài hát và ý nghĩa bài hát. Bắt tay vào dịch lời bài hát nào. Bắt đầu bạn chỉ cần dịch để hiểu nội dung bài hát. Nhờ bước này mà bạn sẽ nhớ được rất nhiều từ vựng mà không hề thấy khó khăn chút nào. Hiểu nội dung rồi bạn hãy dịch lời bài hát thật mượt mà, chau chuốt. Bạn sẽ nhớ những cách sử dụng từ hay nhất và phù hợp nhất.

Cuối cùng bạn sẽ nghe và hiểu ngay lời bài hát. Khi đến được bước này, bạn sẽ phải kiên trì rất nhiều. Cố gắng dành thời gian và tôn trọng những bước, phương pháp học bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng!

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời