lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

Cách đọc sách tiếng Anh hiệu quả nhất

Cách đọc sách tiếng Anh hiệu quả nhất

Ðể có cách đọc sách Tiếng Anh một cách hiệu quả thì trước hết bạn cần phải xác định một điều rằng nếu bạn càng đọc nhiều và thực hành  càng nhiều thì sự tiến bộ của bạn càng nhanh chóng.

Và những quy tắc quan trọng để có cách đọc sách tiếng Anh hiệu quả sau sẽ một phần nào đó giúp cho bạn đọc sách tiếng Anh hiệu quả nhất.

– Đừng nên cố gắng tra những từ vựng tiếng Anh mới khi bạn đọc sách tiếng Anh: Tiếng Anh và kể cả là tiếng mẹ đẻ bạn gặp rất nhiều từ mới khi đọc chúng. Trong trường hợp này, nhờ vào ngữ cảnh mà có thể đoán được từ. Vì vậy trong khi đọc sách tiếng anh, nếu bạn gặp những từ mới, bạn không nên dừng lại đọc và tra nghĩa những từ đó, bạn nên gạch chân để sau đó rảnh rỗi xem xét lại. Việc bạn dừng thời gian lại trong khi đọc để viết, hoặc tra từ,… sẽ làm bạn đứt mạch suy nghĩ vì bộ não bạn chỉ được “thượng đế ban cho” để làm từng việc một lúc, khi bạn cố gắng làm nhiều hơn hai việc cùng một lúc thì bạn sẽ bị gây mất tập trung và mạch văn của bạn sẽ dần bị ngắt quãng gây nên quên.

Vừa ăn vừa đọc bạn tin rằng mình có thể tăng cân không!

– Không đọc lại: Bạn thấy mình thường có thói quen khi  xem lại đoạn đã đọc qua rồi vì bạn cảm thấy “tiếc” khi thấy mình mất tập trung. Nó cản trở cho việc đọc nhanh và hiệu quả của bạn. Bạn có nhận ra rằng việc mà bạn đọc lại vô cùng là đáng phí. Nếu bạn thiếu kỉ luật và để cho mình đọc đi đọc lại nhiều lần, thời gian mà bạn đọc một cuốn sách có thể sẽ tăng lên gấp ba. Khi bạn gặp từ, và khi mà bạn không hiểu điều gì đang đọc, cứ tiếp tục đọc. Gạch dưới các từ vựng mà bạn không hiểu, đánh dấu lại những đoạn mà bạn chưa hiểu, sau này bạn sẽ có một dịp được quay lại. Nhưng điều mà tôi thấy tuyệt vời nhất là ở chỗ, khi mà bạn tiếp tục đọc sách thì sẽ có rất nhiều những từ vựng và ý khó giải sẽ được giải nghĩa, hoặc là bạn sẽ hiểu được nó một cách tự nhiên khi mà não của bạn thu thập đầy đủ các dữ liệu.

– Ôn lại: có tất cả hai kiểu ghi nhớ: ngắn hạn và dài hạn. Nếu như bạn được ôn lại một cách khoa học, thì tất cả những gì mà bạn cần nhớ sẽ có thể tồn tại rất lâu, đôi khi và có thể là mãi mãi vì mỗi lần cần nhớ lại các chi tiết khó nhớ này, bộ não sẽ dần mở ra để lấy những thông tin cần thiết.

Bài viết liên quan:Trả lời