lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

CÁC QUY TẮC NHỚ TỪ VỰNG VÔ CÙNG QUÝ BÁU

Các quy tắc nhớ từ vựng vô cùng quý báu

Cách nhớ từ vựng là một trong những phần quan trọng khi bạn học về ngoại ngữ. Bạn có thể biết được từ mà trước đây bạn không biết hoặc là một từ bạn đã gặp nhiều lần mà vẫn không thể ghi nhớ.Cách học tốt nhất của một người mới bắt đầu học tiếng anh là học từ vựng. Học từ những từ căn bản nhất, và sau đó mới là học ngữ pháp. Và sau đây là một số quy tắc nhớ từ vựng khá hữu ích cho bạn.

quy tắc nhớ từ vựng
Quy tắc nhớ từ vựng tiếng Anh

Vậy làm thế nào để ghi nhớ từ vựng ?

Mỗi người sẽ có những cách học khác nhau. Có thể bạn là người học bằng âm thanh, nghĩa là bạn học bằng cách lắng nghe nó. Nếu bạn có thể học bằng cách nghe, bạn thật may mắn vì bạn có năng khiếu học ngoại ngữ
Nếu bạn học bằng hình ảnh, tức là bạn phải nhìn thấy từ đó thì mới nhớ nó, phải viết từ đó ra và khi viết từ mới ra thì não bộ của bạn, bằng cách nào đó mới có thể ghi nhớ lại. Vậy khi một ai đó nói với bạn 1 từ nào đó, bạn không thể nhớ được, và khi bắt buộc bạn cần phải ghi nhớ từ đó, họ phải viết từ đó và miêu tả nó bằng hình ảnh.

Quy tắc nhớ từ vựng thứ nhất để ghi nhớ từ vựng đó là lặp lại, lặp lại và lặp lại. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn thực hiện quy tắc này:
Hãy sử dụng một tờ post thật to và viết từ mới lên đó hoặc bạn có thể sử dụng một tờ giấy ghi nhớ nhỏ (sticky note) và dán lên những nơi thường xuyên thấy nhất như trong nhà tắm, ở đầu giường, trước giương, mặt bàn học….
Hay bạn có thể tự vẽ các hình đơn giản hoặc một bức tranh, sau đó viết bằng tiếng anh các thành phần có trong bức tranh đó và dán nó lên chỗ thường thấy nhất.

Một điều nữa cũng quan trọng không kém, đó là bạn không thể học hàng trăm từ chỉ trong một ngày. Hãy tự giới hạn số từ học trong ngày, có thể chỉ 3, 4 hay 5 từ một ngày thôi. Nhưng nếu bạn đang cố gắng đầu tư để học ngoại ngữ, bạn có thể học nhiều từ hơn. Và phải nhớ quy tắc “ lặp lại, lặp lại và lặp lại”

Quy tắc nhớ từ vựng tiếp theo là hãy đặt câu với mỗi từ mới mà bạn muốn học (make a sentence)
Với mỗi từ mới, hãy cố gắng đặt từ 3 đến 5 câu. Việc này không chỉ giúp bạn nhớ từ vựng, mà còn giúp bạn nhạy bén hơn trong các tình huống giao tiếp và nâng cao ngữ pháp.

Quy tắc cuối cùng đó là: tất cả vốn từ của bạn có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh mới.

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời