lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC KÉM TIẾNG ANH MÃI MÃI

Bí quyết giúp bạn học Tiếng Anh kém mãi mãi

Những lý do sau sẽ giúp bạn kém Tiếng Anh nếu bạn không thế từ bỏ được nó:

1. “Mình quá bận không đủ thời gian”

Mỗi ngày bạn có 3 khoảng thời gian: Sáng, chiều, tối. Trên nhiều kênh thông tin khác nhau, họ khuyên bạn, sáng học từ vựng, chiều ngữ pháp, tối học nghe để có hiệu quả tốt nhất đối với việc học tiếng Anh. Nhưng đó là với những người rèn luyện thể lực rất nhiều, hoặc uống café cũng kha khá để chống cự tốt với sự buồn ngủ, thì mới áp dụng được. Còn thực tế, với tình trạng bận rộn và thiếu ngủ, mỗi khoảng thời gian bạn nên học 1 từ mới. Tức là sáng 1 từ, chiều 1 từ và tối 1 từ. Mỗi buổi đó bạn hãy nhẩm đi nhẩm lại từ mới trong đầu. Và trong 1 tuần bạn sẽ học được 21 từ mới, 1 tháng là 90 từ. Vậy là quá đủ để học tiếng Anh rồi.

2. Sử dụng mạng xã hội quá nhiều, không đọc trang thông tin có ích

Hiện nay, Facebook hay Instagram đều có những cộng đồng chia sẻ kiến thức học tiếng Anh, các bạn tham gia ngay rồi lại để cho những thông tin đó vào lãng quên. Mặc dù các bài học sẽ “thi thoảng” hiện lên Newfeed của bạn nhưng về tổng thể, newfeed vẫn bị chiếm đa số về hình ảnh, tin tức của bạn bè, các món ăn, kênh giải trí. Việc luyện tập thói quen chủ động tìm đến thông tin trước sẽ giúp bạn cập nhật được kiến thức nhiều hơn, so với việc đợi Facebook lọc thông tin đưa lên cho bạn xem. Nhất là với việc học Tiếng Anh.

3. Không tạo lập thói quen viết ghi chú. Nhất là với từ mới của Tiếng Anh.

Viết ghi chú là công việc cần thiết đối với các hoạt động hàng ngày. Một người sau quá trình học tập, làm việc lâu dài rất dễ bị xao lãng bởi ngoại cảnh tác động. Và đến tối thì bạn dễ dàng quên mất việc buổi sáng mình đã làm. Khi đã sử dụng ghi chú, giúp nhắc lại một việc đã làm nhưng đã quên mất sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Và khi học Tiếng Anh thì tác dụng cũng tương tự. Chỉ cần một cuốn sổ nhỏ mang theo lúc chờ xe bus, khi ăn sáng, uống café đợi bạn bè, là bạn cũng đã tranh thủ nhẩm lại được những từ vựng Tiếng Anh đã học của hôm trước rồi.

4. Không tạo lập môi trường cho bản thân học tập.

Môi trường học tập đối với nhiều người là có bàn học, sách vở đầy đủ. Nhưng thực ra không phải vậy, môi trường học tập chính là “có người đồng hành”. Một nhóm người cùng tinh thần học tập và cùng nỗ lực sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn. Ngoài ra, những người có tinh thần học tập cao thì sẽ nhắc nhở bạn những chi tiết bạn làm sai, những điều bạn quên, và không cho phép bạn sử dụng điện thoại. Vậy thì tại sao không thành lập một nhóm cùng học tiếng Anh để rèn luyện nhỉ ? Nhất là vào những buổi tối cuối tuần còn nhâm nhi Café với nhau và trao đổi nữa chứ.
Vậy nên, học Tiếng Anh không hề khó, mà là bạn có thể tìm ra hướng đi đúng cho bản thân hay không. Nếu mãi giữ những “bí kíp học kém” như một thói quen thì dù bạn có chăm chỉ làm nhiều bài tập, đặt ra nhiều quyết tâm, nhưng chỉ cần bẵng đi một thời gian, bạn sẽ quên tất cả.
Hãy tìm cách dung hòa công việc với việc ôn luyện, học cách chủ động tìm đến kiến thức, tạo lập những thói quen và môi trường có ích cho việc học Tiếng Anh bạn nhé !

Bài viết liên quan:Trả lời