lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

5 SAI LẦM LỚN NHẤT KHI HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH

Để có thể tự tin giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ thì ngoài vốn từ vựng phong phú thì điều quan trọng nhất là bạn phải nói chuẩn. Tuy nhiên, việc phát âm chuẩn của người Việt thường rất khó khăn.

Anh ngữ LESH xin chỉ ra một số lỗi phát âm thường găp của người Việt như sau:

1. Không nhấn trọng âm (Stress)

Một điểm yếu rất lớn của người Việt là nói tiếng Anh không có trong âm. Nguyên nhân chủ yếu là do Tiếng Việt là tiếng đơn âm tiết nên người Việt thường có thói quen đọc đều đều các từ. Việc nói không có trọng âm của người Việt làm cho người bản xứ không thể hiểu được bạn đang diễn tả điều gì. Hơn nữa nó còn khiến người nghe cảm thấy cứng nhắc vì từ nào cũng giống từ nào.

2.Không phát âm đuôi (Ending sounds)

Đây là lỗi phát âm tiếng Anh phổ biến của đa số người Việt. Tiếng Anh khác với tiếng Việt ở chỗ là có âm đuôi. Chính vì vậy để người nước ngoài có thể hiểu bạn đang nói gì thì bạn cần phát âm trọn vẹn cả từ.

3.Không nối âm khi nói

Khi nói các từ tiếng Anh trong một câu thường được nối với nhau.

Ví dụ:

Tuy nhiên chúng ta thường đọc chúng một cách rất rời rạc. Điều này làm cho các câu hội thoại trở lên kém mềm mại hơn.

4.Bỏ qua âm “s”

Trong tiếng Anh bạn sẽ gặp rất nhiều các từ mà kêt thúc chứa âm “s”. Ví dụ : She likes speaking English. Chúng ta thường bỏ qua âm “s” khi đọc. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn nói sai.

5.Nói không có ngữ điệu (intonation)

Tiếng Anh là ngôn ngữ giàu thanh điệu. Trong 1 câu hội thoại khi nói sẽ có chỗ lên chỗ xuống.

Ví dụ:

Việc nói đều đều không có điểm nhấn kết hợp với việc phát âm sai sẽ làm cho người đối thoại với bạn khó bắt được từ khóa của câu dẫn đến việc bạn cố diễn tả nhưng họ không hiểu gì.

Trên đây là một số lỗi phát âm cơ bản nhất mà người Việt thường hay mắc phải. Để tránh tình trạng phát âm sai làm làm cho người khác không hiểu bạn đang nói gì thì khi học phát âm bạn nên cần chú ý đến 5 lỗi này.

Ngoài ra để cải thiện khả năng phát âm của mình bạn cũng có thể đăng kí học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. Lesh English với đội ngũ giảng viên 100% Bản ngữ – Việt Kiều cam kết 100% học viên khi theo học sau 3 tháng có thể phát âm chuẩn giọng Mỹ,tự tin trong giao tiếp.

👉Xem thêm: Khóa học phát âm chuẩn giọng Mỹ – Lesh English

 

Bài viết liên quan:

Comments

commentsLeave a Reply