lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

10 lời khuyên bổ ích khi học nói và viết tiếng anh

học sinh, sinh viên người học tiếng Anh, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng mong muốn sẽ vượt qua các thi với số điểm mong đợi, sẽ thu được kết quả xứng đáng sau cả quá trình học tập vất vả của mình. Nhưng liệu phương pháp học tập của bạn đã thực sự hiệu quả? Hãy cùng xem các giảng viên những người kinh nghiệm đi trước cho chúng ta lời khuyên như thế nào nhé!

1- Luôn luôn kiểm tra bài của mình. Hãy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của mình đã hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ bạn chưa chắc chắn.

2- Đến lớp làm bài tập thường xuyên. Bạn thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho mình những quyển sách các các dạng bài tập phù hợp với chương trình học. Trên lớp hãy hỏi ngay thầy nếu bạn vấn đề gì còn vướng mắc. Ngoài giờ học, bạn thể thảo luận bằng tiếng Anh với bạn bè về các chủ điểm đơn giản, hoặc các phương pháp để học tốt hơn.

3- Trong khi viết tiếng Anh: Hãy thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài. Việc này sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc kỹ câu hỏi. Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn điền từ; khoanh tròn phương án trả lời đúng trong các phương án a, b, c, d cho trước hay viết về một chủ đề nào đó. Điều quan trọng là bạn hiểu đề bài muốn bạn làm làm như thế nào.

4- Dành thời gian hợp lý cho việc học từ vựng. Bạn cần biết ý nghĩa cũng như cách viết của các từ chỉ ngày tháng, thức ăn, quần áo… Bạn thể học từ vựng theo chủ điểm. Nếu chuẩn bị kỹ ở nhà thì khi đến lớp bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

5- Phác thảo ý chính trước khi đặt bút viết một bài luận. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn diễn đạt trong bài viết vạch ra những ý chính. Bạn thể bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn, rồi sau đó viết đoạn cho từng ý. Đoạn cuối phải tóm lại được ý chính của bài văn. Độ dài mỗi đoạn văn khoảng 4-5 câu là vừa phải.

6- Dành thời gian học các động từ cơ bản – động từ quy tắc bất quy tắc. Đặc biệt là 4 động từ bất quy tắc quan trọng “to be”, “to go”, “to have”, “to do”. Học các thì khác nhau của động từ: thì hiện tại/quá khứ đơn, thì hiện tại/quá khứ tiếp diễn, thì hiện tại/quá khứ hoàn thành… Học kỹ quá khứ phân từ của những động từ bất quy tắc quan trọng như have/had, do/done. Như vậy bạn thể thoải mái diễn tả những hoạt động hay câu chuyện nào đó về bản thân không lo bị bí từ.

7- Đọc sách báo, tạp chí viết bằng tiếng Anh. Đừng bỏ qua nhữnghiệu biển báo hay những mấu quảng cáo nho nhỏ bằng tiếng Anh. Viết lại những từ cụm từ bạn chưa hiểu để tra từ điển. Nên một cuốn sổ tay để ghi chép lại đọc lại thường xuyên. Vốn từ của bạn sẽ được tích luỹ dần dần giống như tiền tiết kiệm trong ngân hàng vậy.
8- Xem những kênh truyền hình bằng tiếng Anh. Kết hợp nghe đọc phụ đề chú ý các cấu trúc hay. Nếu thể, hãy thu lại chương trình khi xem lại thể tạm ngừng những đoạn quá nhanh với bạn. Sử dụng Internet để tìm thông tin bạn quan tâm bằng tiếng Anh. Không những thể bạn thể vào những website để chơi các trò chơi bằng tiếng Anh như trắc nghiệm giới từ, ô chữ…

9- Thường xuyên thực hành. Nếu bạn muốn nhớ những gì đã học, hãy sử dụng chúng hàng ngày. Luyện tập nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh. Nếu thể hãy gia nhập một câu lạc bộ, hoặc làm tình nguyện viên để thể giao tiếp với người bản xứ.
10- Đừng từ bỏ! Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy mình học nhưng không vào. Hãy kiên nhẫn bởi ai cũng thấy việc học không hề dễ dàng nhưng chỉ những người kiên trì theo đuổi tới cùng mới cơ hội tận hưởng những thành quả ngọt ngào của việc học thôi.


Hãy luôn là người làm chủ trên con đường học vấn của chính mình!

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Trả lời