lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS

10 cách đơn giản để cải thiện tiếng anh

Bạn đang cố gắng để cải thiện khả năng tiếng Anh mỗi ngày?

Bạn vẫn chưa biết phải học tiếng Anh hiệu quả như thế nào?

Thực tế, có rất nhiều cách học tiếng Anh có thể mang lại cho bạn sự hứng thú. Quan trong là bạn cần có niềm đam mê và sự nhiệt tình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những phương pháp học đơn giản mà hiệu quả:

 

1. Đọc

Đọc bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh. Bạn có thể đọc sách truyện, báo, tạp chí, blog, truyện tranh, sách giáo khoa tiếng Anh, hướng dẫn và các thành phần trên bao bì thực phẩm, quảng cáo… Đối với các câu chuyện tiếng Anh, đừng buộc mình phải đọc một cái gì đó quá khó khăn hoặc một cái gì đó mà bạn không cảm thấy hứng thú. Hãy đọc những cuốn sách yêu thích của mình.

2. Xem phim tiếng Anh có phụ đề

Khi xem một bộ phim với phụ đề tiếng Anh, bạn không chỉ có thời gian vui vẻ thưởng thức các bộ phim mà còn được học từ mới và cách phát âm. Thông thường, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Anh trên đĩa DVD.

3. Nghe bài hát tiếng Anh

Hãy đọc lời bài hát khi bạn nghe các bài hát. Nghe bài hát yêu thích của bạn và hát cùng với họ.

4. Viết blog bằng tiếng Anh

Đây là một cách để bạn có thể cải thiện kĩ năng viết của mình. Hãy viết về những gì bạn thích. Nếu bạn là một fan hâm mộ của phim, đừng chần chừ việc viết về các bộ phim yêu thích, các nhân vật yêu thích, những gì bạn nghĩ có thể sẽ được cải thiện trong phim, những phim mới được mong đợi vào năm tới… Bên cạnh việc viết blog, hãy thử tham gia các diễn đàn trực tuyến, tham gia vào các trò chuyện tiếng Anh trực tuyến nhiều hơn nữa.

5. Viết thư cho một người bạn

Thật thú vị khi có một người bạn qua thư từ một quốc gia khác! Bạn sẽ thấy cảm giác vui mừng khi nhận được một bức thư từ Anh, Mỹ, Úc hay Pháp… Đơn giản hơn, bạn cũng có thể tập viết thư tiếng Anh với một người bạn trong nước.

6. Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Đây là nơi bạn có thể viết bất cứ điều gì. Bạn có thể viết về những nơi mà bạn đã đi, những gì bạn ăn, những người bạn đã gặp, những gì bạn đã làm… Nhưng nếu bạn viết một cái gì đó và không muốn người khác đọc được, hãy chắc chắn bạn giấu nó ở một nơi an toàn!

7. Thường xuyên sử dụng từ điển tiếng Anh

Bạn có thể sử dụng Oxford, Collins, Cambridge… Hãy mua một cuốn từ điển tốt và sử dụng nó nhiều nhất có thể. Giữ nó bên mình khi bạn đang đọc. Khi gặp từ mới, bạn sẽ không có lý do gì để không tra từ!

8. Nói tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể

Hãy thử trò chuyện với bạn bè và gia đình bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể hát theo các bài hát tiếng Anh! Đừng e ngại, đừng lo lắng rằng những người khác sẽ chọc ghẹo bạn. Trong thực tế, họ sẽ ngưỡng mộ bạn vì lòng can đảm và sự tự tin của bạn.

9. Tìm hiểu một từ mới mỗi ngày

Xây dựng một danh sách từ mới cho riêng mình và bổ sung một từ mới cùng ý nghĩa của nó mỗi ngày. Đề cập đến nó càng nhiều càng tốt để các từ mới luôn luôn xuất hiện trong đầu của bạn.

10. Học cụm từ, thành ngữ, tục ngữ

Ví dụ như: A kick in the teeth, sit on the fence, make a clean sweep, a bird in the hand is worth two in the bush, a man’s home is his castle… Khi gặp một câu nói mà bạn thích, hãy ghi lại vào sổ tay của bạn.

Học tiếng Anh thực sự không khó, nếu như bạn đi đúng hướng và biết tạo cảm hứng học tập cho mình. Hãy bắt đầu ngay từ ngày hôm nay!

Bài viết liên quan:Author: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

1 phản hồi

Trả lời