Làm thế nào để tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Làm thế nào để tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Việc tự học tiếng Anh vô cùng quan trọng. Bạn học và nói tốt tiếng Anh phụ thuộc vào bản thân bạn rất nhiều. Nếu bản thân bạn không tự cố gắng, không muốn học thì không ai có thể giúp bạn cải thiện và đạt được hiệu quả khi bạn không muốn cả. Vậy làm thế nào để tự học tiếng Anh hiệu quả nhất.

tự học tiếng Anh
Tự học tiếng Anh hiệu quả

Trước hết. bạn phải tạo cho mình động lực học tiếng Anh. Bạn đề cho mình một mục tiêu để cố gắng đạt được nó. Luôn đặt câu hỏi cho chính mình tại sao phải học tiếng Anh, tại sao phải giỏi tiếng Anh, tiếng Anh quan trọng như thế nào, tại sao bạn khác có thể nói giỏi như vậy mà mình không thể, bạn sẽ phải đọc được, nghe được ,nói được trong bao nhiêu lâu, mục tiêu của bạn là gì: đạt chứng chỉ hay giao tiếp thành thạo?

Khi đặt ra mục tiêu cho bản thân mình, bạn sẽ có những định hướng trong việc học tiếng Anh để đạt được cái bản thân đề ra. Bạn sẽ phải dành thời gian cho tiếng Anh, ăn tiếng Anh ngủ tiếng Anh.

Việc tự học tiếng Anh hiệu quả không chỉ dừng lại ở việc bạn nghĩ, bạn hãy sẵn sàng thưc hiện những định hướng trong một thời gian dài, kiên trì và bền bỉ. Việc nghĩ được và làm được có khoảng cách rất xa. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một thời kì gian khổ.:D

Ngay sau đó, bạn lên thời gian biểu cho bản thân dành thời gian trong một ngày để tập trung vào học. Và việc này sẽ phải thường xuyên, liên tục không được gián đoạn.  Ngoài thời gian học tập trung, bạn nên nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi để nâng cao khả năng nghe và giúp bạn trong cải thiện phát âm, từ vựng.

Vì tự học nên có thể bạn sẽ ít môi trường để thực hành tiếng Anh, nhưng luôn nhớ rằng bạn muốn cải thiện và nâng cao nhanh nhất chỉ khi bạn nói được ra hay bạn chia sẻ cho người khác. Hãy tự tạo cho mình môi trường học tiếng Anh bằng việc bạn tìm cách học online, cách học nhóm với các bạn khác hoặc đi tới các địa điểm du lịch có khách nước ngoài đóng vai như người hướng dẫn viên du lịch vậy. Có rất nhiều cách để bạn có một môi trường tiếng Anh tràn ngập và bạn sẽ cảm thấy việc học thú vị biết chừng nào, không hề nhàm chán chút nào.

Để tự học tiếng Anh hiệu quả, bản thân bạn vẫn là trung tâm và có thể làm được tất cả. Hãy đề ra mục tiêu cho bản thân và thực hiện càng sớm càng tốt nếu bạn không muốn bạn là người lỗi thời và đi sau người khác.

Comments

commentsAuthor: Trung Tâm Anh Ngữ LESH
Học Tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh phỏng vấn, tiếng anh thương mại, tiếng anh toeic, tiếng anh toefl, tiếng anh dành cho thiếu nhi, giao tiếp xin việc, cv phỏng vấn, phản xạ tiếng anh

Leave a Reply

lich-khai-giang ĐĂNG KÝ TEST FREE phat-am-online khuyen-mai-hot Phone:0915118608
0915118608 Gọi ngay 0915118608 SMS